User Tag List

+ Trả lời Chủ đề+ Viết chủ đề mới
Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: 12 mẹo tăng tốc Windows 7

 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Đang ở
  C:\Windows\System
  Status
  Offline
  Bài viết
  1.062
  Thanks
  591
  Thanked 499 Times in 292 Posts
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Red face 12 mẹo tăng tốc Windows 7

  Windows 7 rõ ràng nhanh hơn người tiền nhiệm Windows Vista rất nhiều, tuy nhiên vẫn có nhiều việc bạn có thể làm để tăng tốc hệ điều hành này. 1. Gỡ bỏ các chương trình mặc định không cần thiết


  Trong máy tính của bạn có thể có những chương trình đi kèm hệ điều hành hoặc những phần mềm bạn đã cài nhưng giờ đây không còn cần đến nữa. Vậy hãy gỡ bỏ cho đỡ nặng máy
  Vào Control Panel > Programs and Features và xóa bỏ những thứ dư thừa như game không chơi đến. Nhiều chương trình có thể chiếm dụng nhiều RAM và CPU khi khởi động. Tại mục này bạn cung có thể vào “Turn Windows Features On or Off” và tắt bỏ những thứ không dùng.
  2. Giới hạn các chương trình khởi động cùng Windows


  Bấm vào nút Start, trong ô tìm kiếm gõ MSCONFIG, sau đó chọn thẻ Startup. Bạn sẽ thấy một số chương trình ở đây, phần lớn để hỗ trợ hệ thống, nhưng cũng có thể có một số không thực sự cần thiết, ví dụ như GoogleUpdate hay QuickTime… Tuy nhiên đừng tắt những mục liên quan đến hệ điều hành, bảo mật, hay bất cứ thứ gì bạn không chắc chắn.


  3. Thêm RAM  Windows 7 không cần nhiều RAM như Vista, nhưng nếu bạn nâng cấp từ Windows XP lên thì yêu cầu bộ nhớ cũng phải lớn hơn. VÌ vậy thêm RAM là cách nhanh nhất để tăng tốc hệ thống.
  4. Tắt Search Indexing  Search Indexing là chức năng tạo chỉ mục để người dùng tìm kiếm các nội dung trong máy nhanh hơn. Tuy nhiên nếu ít khi dùng tới chức năng tìm kiếm thì bạn có thể tắt tính năng này đi.
  Để làm vậy bạn vào Control Panel > Indexing Options, bấm Modify và loại bỏ những địa chỉ đang được tạo chỉ mục.
  Trong trường hợp không muốn tắt mà chỉ tạm dừng tính năng này khi nào cảm thấy máy chậm, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Computer, chọn Manage. Bấm đúp vào Services and Applications, chọn Services. Tìm mục Windows Search, bấm đúp chuột vào đó. Từ hộp thoại hiện ra, chọn Startup type là Manual hoặc Disabled.
  5. Dồn đĩa  Sau một thời gian sử dụng các dữ liệu trên máy bạn sẽ bị phân mảnh và sắp xếp lung tung làm cho máy sẽ khó khăn hơn khi tìm một nội dung nào đó. Vì vậy bạn cần phải dồn đĩa định kỳ để các nội dung được sắp xếp lại gọn gàng.
  Trong Windows 7 có sẵn công cụ để làm việc này, bạn chỉ cần gõ “defrag” vào ô tìm kiếm trong Start menu rồi chọn Disk Defragmenter. Bạn có thể đặt lịch để chương trình tự dồn đĩa vào một thời điểm cố định nào đó.
  6. Thay đổi thiết lập Power setting


  Chuyển thiết lập mục Power Options để đạt hiệu năng tối ưu. Dĩ nhiên đây không phải là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm điện, nhưng nó thực sự sẽ tăng tốc máy của bạn lên khá nhiều.
  Để thực hiện bạn vào Control Panel > System and Security > Power Options. Nhìn sang bên trái, bấm vào mục Create a power option và chọn High Performance.  7. Dọn dẹp ổ đĩa
  Sau một thời gian sử dụng trên ổ đĩa sẽ xuất hiện rất nhiều “rác” là những file thừa, file tạm thời được tạo ra trong quá trình hoạt động của máy. Nếu có quá nhiều rác sẽ khiến ổ cứng bị chiếm dụng lãng phí và thậm chí làm chậm tốc độ của máy.
  Để dọn dẹp bạn vào Start menu > All Programs > Accessories > System Tools > Disk Cleanup. Chương trình sẽ quét những file rác hiện có trong máy và xóa chúng ra khỏi ổ đĩa. Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi kích thước của Recycle Bin vì nhiều khi dữ liệu không được xóa hẳn mà vẫn còn lưu trữ trong “Thùng rác”.
  8. Ngăn ngừa Virus và Spyware  Bạn cần kiểm tra thường xuyên để hạn chế sự hoành hành của virus và spyware, bởi sự hoạt động của chúng chắc chắn có ảnh hưởng tới tốc độ của máy. Có thể dùng luôn Windows Defender được tích hợp sẵn trong Windows hoặc dùng các chương trình của hãng khác.
  Spyware Doctor with Antivirus 2010 là một lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên nếu không muốn phải trả tiền, bạn có thể thử các chương trình diệt virus miễn phí như Panda Cloud Antivirus hay Microsoft Security Essentials của hãng Microsoft.
  9. Sử dụng tính năng Performance Troubleshooter


  Trong ô tìm kiếm của Control Panel, gõ “troubleshooting” và chọn mục này từ kết quả tìm kiếm. Dưới mục System and Security, bạn sẽ thấy mục Check for performance issues. Bấm chọn và chạy chương trình này, có thể bạn sẽ được biết nguyên nhân sâu xa khiến máy bạn “ì ạch” là gì.
  10. Tắt Desktop Gadgets

  Desktop Gadgets là những ứng dụng nhỏ chạy trên màn hình Desktop để thực hiện một chức năng nào đó như dự báo thời tiết, đo mức độ hoạt động của Ram, CPU, đồng hồ, lịch…Những ứng dụng này khá tiện lợi và đẹp mắt, tuy nhiên nó sẽ chạy ngầm và phần nào làm chậm tốc độ xử lý của máy bạn.
  Nếu không thực sự cần dùng đến, bạn có thể tắt đi bằng cách gõ “gadgets” trong ô tìm kiếm của Start menu, chọn View list of running gadgets và chọn từng mục, click Remove để tắt các ứng dụng đó đi.
  11. Đừng sử dụng hình nền quá sặc sỡ

  Nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm được một số RAM kha khá và dĩ nhiên sẽ làm tốc độ tổng thể tăng lên. Bấm chuột phải vào chỗ trống trên màn hình chọn Personalize, sau đó chọn Desktop Background ở bên dưới cửa sổ hiện ra. Trong mục Picture location chọn Solid color, chọn một màu bất kỳ theo sở thích của bạn.
  12. Tắt các hiệu ứng hình ảnh

  Tắt các hiệu ứng Aero sẽ làm giao diện Windows xấu đi phần nào, nhưng bù lại máy tính của bạn sẽ nhanh hơn đáng kể.
  Vào Control Panel > Performance Information and Tools, chọn Adjust Visual Effects. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách dài các hiệu ứng, nhưng đơn giản chỉ cần chọn “Adjust for best performance” và các hiệu ứng đều sẽ bị tắt.

  [Only registered and activated users can see links. ] - Theo VTC


  Chủ đề tương tự:
  Last edited by Pi; 01-12-2010 at 04:41 PM.
  [Only registered and activated users can see links. ] - Nơi hội tụ niềm đam mê
  [Only registered and activated users can see links. ]


 2. The Following User Says Thank You to Pi For This Useful Post:

  huynhtanphuc1234 (05-12-2010)

 3. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Đang ở
  Turkey
  Status
  Offline
  Bài viết
  8.057
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Best Price For

  You'll be able to purchase Italian Version Of Venus Factor from web site. Nicho De Relaciones Y Desarrollo Personal, Enfocado A La Mujer. October 28, 2015, Posted by P. Download Card Recovery Pro - latest version SD Card Recovery Pro 2. Learn about a 12 hour natural remedy for Yeast Infections in a new eBook. Website: . 1000 Questions For . 4 beet green leaves or 4 kale leaves. net - Instant Empire 100% Install Service (RRMACHINE) . Ayuda A Afililados .
  Vanabode: Travel and Live Forever on $20 a Day by Jason Odom Vanabode travel forever on $20 a day Aug 23, 2011 · I've been thinking and planning to live out of a van for years now and I looked for a book by someone . With this powerful tool, there is no need to spend more than one hour to search the . This Offer Is Crushing To All Men's Dating Lists And Men's Interest . Aug 2, 2015 · Jason Maxwell's Max Fit Lab Book Review - Read This Jason Maxwell's Max Fit Lab Review to know . Turn Your Gift Cards Into Discounts.
  [Only registered and activated users can see links. ]
  We present to you the [Only registered and activated users can see links. ] Find the real truth in my

  Projektspace PDF Gil Woman Bullion - Coax Any . 100 Conversion Optimization Case Studies - Kissmetrics Blog Craziest sales video you've ever seen super high conversions promotional codes : Craziest sales video you've ever seen super high conversions online coupon Discount craziest sales video you've ever seen super high . (And Other Festivals) Bet Alchemist has . 15 Apr 2014 . They aren't hard, but will take time. Facilmente! Ayuda A Afiliados: . com/top-clickbank-pr. 60% De Comision ($14.
  [Only registered and activated users can see links. ]
  [Only registered and activated users can see links. ]

  [Only registered and activated users can see links. ]
  Unico En Espaсol songs and albums, watch videos, see pictures, find tour dates, and keep up with all the news on . Diabetes . Oct 9, 2017 · Pheromone Advantage is a formula that Dr. Brad Pilon's 'Eat Blog Eat' * Eat Stop Eat | Intermittent fasting . condicalicconsfill. Click Image To Visit Site"Philippines Insider", the ultimate Philippines Travel Guide, gives you ALL of . Where can i La Formula Amigable Para Prospectar En Facebook coupon code. Gagner sa vie sur internet grвce а un blog : de 0 а 1600 / mois Gagner sa vie sur internet : 12 faзons que j'ai repйrйe en ligne Apr 25, 2012 · Je rйvиle а l'intйrieur de Comment gagner votre vie sur Internet les meilleures faзons de faire de . йste libro en PDF de Jason Capital te puede . We Provide The *best* And Most Effective Program For Curing Fibromyalgia.
  fat or have a big physiques [Only registered and activated users can see links. ] Feel free to get access to Anthony Alayons
  lot and then lose control [Only registered and activated users can see links. ] this course will also help those who just want to
  Revo Uninstaller Pro - Uninstall Software, Remove Programs easily . No Opt-in for free right now. Come Riconquistare lEx? Scopri un metodo per riconquistare lex - come stupire un uomo a letto Thanks for visiting this The EMP Survival Course product report page. Items 121 - 140 of 232 · 1 Penis Enlargement Guide - Penisadvantage. for getting your home in order and recognizes that for many of us, it's simply a matter of learning the right way to clean. Top Ed Product In Spanish - Producto Para La Disfuncion ErectilAffiliate Program / CPA Offer. Coupon for the fibromyalgia reversing breakthrough *new site great conversions : The fibromyalgia reversing breakthrough *new site great conversions is bullshit? The fibromyalgia reversing breakthrough *new site great conversions free trial . Turn Your Facebook Knowledge Into Cash! - SlideShare Jun 17, 2017 · Welcome Dear Turn Your Facebook Knowledge Into Cash Visitors; You are at this page that you are . Conversions Rates" for your favorite.
  [Only registered and activated users can see links. ]
  [Only registered and activated users can see links. ]
  [Only registered and activated users can see links. ]
  [Only registered and activated users can see links. ]

  [Only registered and activated users can see links. ]

+ Trả lời Chủ đề

Visitors found this page by searching for:

12 cach lam may tinh nang cap

Members who have read this thread : 51

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
Free Auto Backlink Exchange Service